Hoạt động - Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BẢN TIN THÁNG 11 TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐẠI KIM TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ CHO HỌC SINH

BẢN TIN THÁNG 11

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐẠI KIM TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ CHO HỌC SINH TẠI ĐỀN THẦY CHU VĂN AN VÀ KHU DU LỊCH QUẢNG NINH GATE

UBND QUẬN HOÀNG MAI

TRƯỜNG THCS ĐẠI KIM

BẢN TIN THÁNG 11

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐẠI KIM TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHOÁ CHO HỌC SINH TẠI ĐỀN THẦY CHU VĂN AN VÀ KHU DU LỊCH QUẢNG NINH GATE

Hoạt động ngoại khoá là một trong những nội dung không thể thiếu trong chương trình giảng dạy của các cấp học. Tham gia hoạt động ngoại khoá không chỉ giúp các em học sinh tăng cường sức khoẻ, giải toả mệt mỏi sau những giờ học căng thẳng mà còn là cơ hội để các em phát triển và hoàn thiện nhân cách, bồi dưỡng năng khiếu, giúp học sinh có các kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, phát triển một cách toàn diện về cả Văn – Trí –Thể - Mỹ.

Hưởng ứng Nghị quyết TW5 về xây dựng và phát triển Văn hoá Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc, thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020, được sự đồng ý của Lãnh đạo UBND, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai về việc tổ chức cho học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá, trường THCS Đại Kim phối hợp cùng với công ty du lịch Ấn Tượng đã tổ chức cho học sinh tham gia một buổi tham quan và học tập thiết thực, đầy ý nghĩa tại Đền thầy Chu Văn An và khu du lịch Quảng Ninh Gate.

Ngày 25/11/2019, đoàn xe chở học sinh trường THCS Đại Kim đã khởi hành lúc 6h để tham gia chuyến thăm quan. Tham gia chuyến đi có cô giáo Phạm Thị Thanh Hà – Bí thư Chi Bộ, Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Thu Hoà – Phó Bí thư Chi Bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Huệ - Phó Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Tổng phụ trách, giáo viên chủ nhiệm của 31 lớp cùng đại diện cha mẹ học sinh của lớp cùng toàn thể học sinh của trường THCS Đại Kim.

Điểm dừng chân đầu tiên của chuyến hành trình tham quan của đoàn là Đền thờ thầy giáo Chu Văn An – người thầy giáo được coi là Vạn thế sư biểu của Việt Nam, với chữ “Học” được đề cao, nơi đạo làm thầy và tinh thần hiếu học được tôn vinh. Đền thờ thầy là nơi linh thiêng giữa khung cảnh núi rừng chập chùng và được bao bọc bởi dãy núi Phượng Hoàng. Trong không khí thành kính và thiêng liêng ấy, thầy và trò trường THCS Đại Kim đã tổ chức Lễ dâng hương tỏ lòng thành kính biết ơn người thầy vĩ đại của dân tộc và gửi gắm tâm nguyện học hành thi cử đỗ đạt cho bản thân, gia đình và cho toàn thể học sinh và giáo viên của nhà trường trong năm học 2019 – 2020. Cũng trong buổi lễ, thầy và trò nhà trường còn được nghe hướng dẫn viên giới thiệu về tấm gương Chu Văn An – một người thầy giáo đạo cao, đức trọng, khí tiết thanh cao, cứng cỏi, người được muôn đời sau xưng tụng là “Vạn sư niên biểu” – người thầy chuẩn mực của Việt Nam muôn đời. Chắp tay cúi mình trước nhân cách cao cả của người thầy vĩ đại, thầy và trò trường THCS Đại Kim thầm hứa sẽ luôn cố gắng không ngừng học tập và rèn luyện để xứng đáng với thầy và các thế hệ cha ông đi trước. Sau buổi lễ, các em học sinh được đi thăm quan toàn bộ khu di tích gồm nhà thờ, phần mộ, hai dãy nhà giải vũ, đền Lưu Quang, tháp Bút, giếng Son…Đặc biệt, các em còn tranh thủ xin chữ, mua một vài kỉ vật tại Đền thiêng với mong muốn sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công trong học tập.

 

Hình ảnh thầy và trò nhà trường Đền thờ thầy giáo Chu Văn An – Chí Linh – Hải Dương

Tạm biệt khu di tích Đề thờ thây giáo Chu Văn An, thầy và trò nhà trường đến với điểm dừng chân thứ hai là Khu du lịch Quảng Ninh Gate. Đây là khu du lịch hấp dẫn và bổ ích cho các em học sinh. Đến khu du lịch, các em học sinh được chào đón bằng giai điệu của bản nhạc nước sôi động, được các anh chị hướng dẫn viên giới thiệu về khu du Lịch Quảng Ninh Gate. Đặc biệt, các em học sinh đã được tham gia các hoạt động trải nghiệm vô cùng bổ ích. Đến với Vua đầu bếp tại Chợ quê, các em được trải nghiệm làm bánh với nhiều món bánh hấp dẫn, lôi cuốn như bánh trôi nước, bánh rán, bánh đúc… Các em được tập làm ông đồ, nghe giới thiệu về “Thư pháp Việt” và được trải nghiệm viết thư pháp. Thú vị hơn, các em còn được hoá thân thành ngư dân tham gia bắt cá bằng nơm mà nơi phố thị các em chưa bao giờ được biết đến. Tại lò gốm Đông Triều, các em học sinh đã trở thành những nghệ nhân thực thụ khi được tìm hiểu và tự tay mình làm ra những sản phẩm đồ gốm đẹp mắt. Tai đây cũng có nhiều trò chơi thú vị thu hút các em học sinh tham gia như các trò chơi cảm giác mạnh: Bịt mắt bát vịt, nhảy Tagađa, đu dây văng và các trò chơi dân gian: kéo co, đi cầu khỉ, bịt mắt đập trống, nhảy sạp…Thông qua các hoạt động này, không chỉ có tác dụng kết nối đoàn kết, giúp các em có kĩ năng sống mà các em còn có thêm hiểu biết, thêm yêu mến, tự hào về nét đẹp văn hoá truyền thống của dân tộc.

Hình ảnh học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm tại khu du lịch Quảng Ninh Gate –

Đông Triều – Quảng Ninh

Kết thúc chuyến tham quan trải nghiệm, thầy và trò nhà trường lên xe trở về và có mặt tại trường lúc 18h30. Một chuyến đi với nhiều điều đáng nhớ, các em không chỉ được vui chơi, trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích mà còn giúp các em có thêm được nhiều kiến thức về thiên nhiên, văn hoá và đời sống xã hội. Cũng qua hoạt động này, giúp các em thêm yêu mến và tự hào về truyền thống văn hoá dân tộc, yêu quê hương đất nước. Các em thêm yêu và gắn bó hơn với mài trường THCS Đại Kim thân yêu.

 

Nơi nhận:

- Phòng VHTT quận Hoàng Mai

- Lưu: Văn thư

Người viết                                                                                          DUYỆT CỦA BAN GIÁM HIỆU

                                                                                                                                                                                    (đã ký)

 

 

Nguyễn Thị Thu Hòa                                                                                                                                            Phạm Thị Thanh Hà

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 150
Năm 2020 : 2.181