A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐẠI KIM THAM GIA HOẠT ĐỘNG HÈ VÀ CHUẨN BỊ CHO NĂM HỌC MỚI 2019 - 2020

Cái nắng oi nồng của những ngày cuối hạ cùng những cơn mưa bất chợt của tháng 8 mùa thu gợi bao cảm xúc. Đặc biệt đối với các em học sinh thì đây là những ngày tháng đầy lưu luyến ngày hè vui vẻ, bổ ích, lí thú và lại nô nức trở lại mái trường thân thương để chuẩn bị đón chào một năm học mới – năm học 2019 - 2020.

Trong những ngày hè, các em học sinh học sinh trường THCS Đại Kim đã tích cực tham gia các hoạt động hè do đoàn thanh niên trường kết hợp với đoàn phường tổ chức với các nội dung phong phú như: Kéo co, thể dục nhịp điệu, múa hát tập thể và ca khúc măng non. Cùng với các trường và phường trong toàn Quận, các em học sinh của trường đã nhiệt tình tham gia các hoạt động đỉnh cao hè cấp Quận và vô cùng phấn khởi và tự hào khi các em đạt thành tích cao – Giải Nhất “Ca khúc măng non” và đại diện cho toàn Quận tham gia múa hát tập thể và ca khúc măng non thiếu nhi Thủ đô cấp Thành phố.

Tiết mục dự thi Ca khúc măng non của trường THCS Đại Kim đạt giải Nhất cấp Quận
Tiết mục Ca khúc măng non của trường THCS Đại Kim dự thi cấp Thành phố

Ngày 22 tháng 8 năm 2019, các em học sinh của trường cũng tích cực tham gia Hội thi “Sơ cứu thương và tìm hiểu về hội chữ thập đỏ Việt Nam” năm 2019 vòng chung khảo cấp Quận. Qua hội thi, các em có thêm nhiều kiến thức sơ đẳng và kinh nghiệm để xử lí các tình huống có thể xảy ra trong nhà trường và trong cuộc sống.

Hình ảnh đội Sơ cứu thương của trường THCS Đại Kim tham gia cấp Quận

 

Cùng với học sinh toàn Thành phố Hà Nội, bắt đầu từ ngày 15 tháng 8, học sinh trường THCS Đại Kim bước vào năm học mới 2019 - 2020. Để chuẩn bị cho những ngày học đầu tiên học sinh ổn định sớm nề nếp, ngay từ những ngày đầu tháng 8, nhà trường đã họp triển khai kế hoạch chuẩn bị vào năm học mới. Các tổ chuyên môn họp triển khai từng nhiệm vụ công tác, phân công cụ thể cho cán bộ giáo viên; tổ chức cho học sinh vệ sinh lớp học, khuôn viên của nhà trường. Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất: trường, lớp, bán trú cho học sinh tạo tâm thế tốt nhất cho các em học tập.

Cùng với đó, công tác chuẩn bị cho khai giảng năm học mới 2019 – 2020 được nhà trường chú trọng. Trong thời gian qua, nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyển sinh, đạt 100% kế hoạch với tổng số 481 học sinh lớp 6 (với 11 lớp) tăng hơn 100 học sinh (3 lớp) lớp so với năm học trước. Đồng thời, nhà trường đã cử cán bộ giáo viên đi tập huấn bồi dưỡng về lí luận chính trị và tham gia đầy đủ các lớp bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng cho yêu cầu đổi mới giáo dục.

Năm học này, nhà trường vô cùng phấn khởi vì được học tại ngôi trường mới xây khang trang với 30 phòng học, đầy đủ các phòng chức năng, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tốt cho công tác dạy và học của nhà trường. Ngay trong những ngày đầu tháng 8, Ban giám hiệu nhà trường, của toàn thể giáo viên nhân viên, nhà trường cũng đã chuẩn bị chu đáo phòng học cho 31 lớp với tổng số 1.381 học sinh ở 4 khối lớp. Chuẩn bị máy chiếu, đồ dùng dạy học đầy đủ phục vụ cho công tác dạy và học.

Để ổn định sớm mọi nề nếp của nhà trường, ngay từ ngày đầu năm học – ngày 11 tháng 8 năm 2019, nhà trường đã nhà trường đã tổ chức họp cha mẹ học sinh toàn trường. Cuộc họp diễn ra thành công và tốt đẹp. Hội cha mẹ học sinh của các lớp đã bầu được Hội cha mẹ học sinh của Nhà trường gồm 5 thành viên. Hy vọng rằng với sự quan tâm, ủng hộ của cha mẹ học sinh, mọi hoạt động của nhà trường được duy trì ổn định và có nhiều hoạt động mới, sáng tạo đem lại hiệu quả cao.

Vậy là tháng học đầu tiên của năm học mới đã qua đi với biết bao niềm vui, biết bao hứa hẹn, biết bao nụ cười, biết bao niềm tin. Ngày khai giảng năm học đang đến gần, với sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo của các cấp, các ngành, của Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàng Mai, sự nỗ lực phấn đấu của cán bộ giáo viên cùng sự chuẩn bị chu đáo tích cực của phụ huynh học sinh, đến thời điểm này nhà trường đã sẵn sàng bước vào năm học mới và hứa hẹn một năm học với nhiều thành công mới của cô trò nhà trường.


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Tháng 07 : 278
Năm 2020 : 30.020