A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bản tin tháng 4 trường THCS Đại Kim thực hiện nghiêm túc chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội phòng chống dịch bệnh Covid -19 và tổ chức dạy học trực tuyến hiệu quả

UBND QUẬN HOÀNG MAI             

 TRƯỜNG THCS ĐẠI KIM          

BẢN TIN GỬI CỔNG THÔNG TIN THÁNG 4

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐẠI KIM THỰC HIỆN NGHIÊM TÚC

CHỈ THỊ SỐ 16 CỦA THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VỀ CÁCH LY XÃ HỘI PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19 VÀ TỔ CHỨC DẠY HỌC

TRỰC TUYẾN HIỆU QUẢ

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 bùng phát mạnh ở nhiều nước trên Thế giới, còn ở Việt Nam, một số tỉnh thành cũng đã có hiện tượng lây nhiễm chéo trong cộng đồng, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 16 ngày 31/3/2020 về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid – 19. UBND quận Hoàng Mai, các ban ngành đoàn thể, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, các trường trong toàn quận nói chung và trường THCS Đại Kim nói riêng nghiêm túc thực hiện theo Chỉ thị.

Ngay sau khi có Chỉ thị 16 của Chính phủ, công văn chỉ đạo của UBND Quận, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai về thực hiện cách ly xã hội để phòng chống dịch bệnh, Nhà trường đã nghiêm túc triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và cha mẹ học sinh. Nhà trường đôn đốc, nhắc nhở mọi người thực hiện nghiêm túc và tăng cường tuyên truyền sâu rộng, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người về công tác phòng chống dịch, có ý thức bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng thường xuyên qua Zalo, qua tin nhắn và đăng trên cổng thông tin của Nhà trường. Đặc biệt, nhắc nhở mọi người tuyệt đối không ra khỏi nhà nếu không cần thiết, không tụ tập ngoài nơi công sở, trường học, thực hiện ra đường đeo khẩu trang và tiếp xúc cách xa 2m…Từ ngày 31/3/2020 đến ngày 20/4/2020, cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh của nhà trường thực hiện tốt Chỉ thị, không có trường hợp nào vi phạm và Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc cho đến khi dịch bệnh hết, tuyệt đối không để dịch bệnh có nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng, nhất là ở các cơ sở giáo dục.

Cùng với công tác phòng chống dịch bệnh, thực hiện sự chỉ đạo của Bộ, Sở GD&ĐT “Biến thách thức thành cơ hội” với phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, nhà trường duy trì các hoạt động dạy và học từ xa qua Internet, qua truyền hình, qua Video bài giảng. Nhà trường đã chủ động xây dựng lại kế hoạch dạy học các bộ môn theo Công văn số 1113/BGD ĐT ngày 30/3/2020 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT về hướng dẫn điều chỉnh nội dung dạy học học kì II năm học 2019 - 2020 phù hợp với tình hình thực tế của nhà trường.

Nhằm duy trì nề nếp, ý thức chuẩn bị bài và học tập của học sinh ở nhà, nhà trường đã yêu cầu các đồng chí giáo viên bộ môn soạn nội dung hướng dẫn học sinh chuẩn bị bài trước các buổi dạy trên truyền hình, trước các buổi dạy Room trực tuyến gửi về cho cha mẹ học sinh, giáo viên đôn đốc, nhắc nhở, kiểm tra việc ghi chép và làm bài tập ở nhà của học sinh. Nhà trường triển khai đến GVCN tổ chức họp Cha mẹ học sinh ở các khối lớp trực tuyến trên Room vào ngày 12, 13 tháng 04 năm 2020, triển khai kế hoạch dạy học của nhà trường, đồng thời phối kết hợp chặt chẽ với cha mẹ học sinh trong việc giám sát, kiểm tra việc ghi chép bài, học bài và làm bài của các con trên các phần mềm OLM, Shub classroom, classroom, trên Hanoi study để việc dạy và học từ xa đạt hiệu quả cao.

Để quản lí và hỗ trợ giáo viên, học sinh trong công tác dạy và học trực tuyến, Ban giám hiệu nhà trường, tổ nhóm chuyên môn đã thường xuyên vào dự giờ các tiết học Room, rút kinh nghiệm các giờ dạy cho giáo viên nhằm nâng cao chất lượng các tiết dạy trực tuyến, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giảng dạy. Thông qua hình thức dạy học trực tuyến, giáo viên và học sinh có thể đo lường được mức độ tương tác và đây còn là cơ hội để bồi dưỡng về công nghệ thông tin đáp ứng yêu cầu giáo dục hiện nay, hướng tới xây dựng trường học kiểu mới.

image(19).png

Content

image(20).png

Content

 

Hình ảnh giáo viên và học sinh trong các tiết dạy trực tuyến trên Room

Không chỉ có tinh thần trách nhiệm cao trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 và trong công tác dạy học, các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên trong nhà trường còn có tinh thần sẻ chia với cộng đồng, thực hiện phương châm “Không để một ai bị bỏ lại phía sau” ủng hộ tinh thần, vật chất, chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch dưới nhiều hình thức. Trong thời gian qua, nhà trường đã quyên góp, ủng hộ Mặt trận tổ quốc Thành phố với số tiền là 2.250.000 đồng tiền mặt, ủng hộ dưới hình thức nhắn tin tới 1407 với tổng số 207 tin nhắn, tương ứng với số tiền là 4.340.000 đồng. Bên cạnh đó, UBND phường Đại Kim cùng với nhà trường còn phối hợp với Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội tổ chức phát gạo, khẩu trang cho những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội tại trường THCS Đại Kim trong thời gian 10 ngày từ 15/4 đến 25/4/2020. Đây là hoạt động đầy ý nghĩa, góp phần chung tay chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn giúp họ vượt qua nạn dịch bệnh này.

image(24).png

Content

image(25).png

Content

 

Hình ảnh hoạt động từ thiện của Hội chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội phối hợp với phường Đại Kim tại trường THCS Đại Kim

          Dù cuộc chiến với dịch bệnh này còn nhiều khó khăn, vất vả nhưng với những nỗ lực, quyết tâm “Chống dịch như chống giặc”, với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, của các cấp, các ngành, các cơ sở giáo dục, với sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân, hy vọng chúng ta sẽ đẩy nhanh được dịch bệnh để các thầy cô giáo và các em học sinh lại sớm được trở lại mái trường thân yêu để tiếp tục giảng dạy và học tập.

Nơi nhận:

- Phòng VHTT quận Hoàng Mai

- Lưu: Văn thư

        Người viết                                                                                                  Đại Kim, ngày 20 tháng 4 năm 2020

                 (đã ký)                                                                                                                                       DUYỆT CỦA BAN GIÁM HIỆU

                                                                                                                                                        (đã ký)        

 

 

Nguyễn Thị Thu Hòa                                                                                                       Phạm Thị Thanh Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Tháng 07 : 852
Năm 2020 : 30.594