Nơi ươm mầm, vun đắp cho những tài năng tỏa sáng - Nơi ghi dấu những khoảnh khắc ngọt ngào, những kỉ niệm khó quên

A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐẠI KIM TÍCH CỰC CHUNG TAY PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID - 19 VÀ THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG CHUNG

Thực hiện Chỉ thị 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ; công văn của UBND thành phố Hà Nội, Bộ giáo dục và đào tạo, của Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội và của Phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai về việc chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, trường THCS Đại Kim thực hiện nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao.

Nhận thức rõ được tính chất nguy hiểm của nạn dịch bệnh Covid -19 gây ra, nhà trường đã khẩn trương triển khai và thực hiện công tác tuyên truyền và phòng chống dịch tích cực và thực hiện nghiêm túc theo đúng quy trình. Nhà trường đã tuyên truyền đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh về mức độ lây lan của bệnh dịch, hướng dẫn tỉ mỉ kĩ năng tự bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ và các biện pháp phòng chống bệnh dịch hiệu quả bằng các hình thức Áp phích, tin bài trên cổng thông tin điện tử của nhà trường, Zalo, Facebook. Nhà trường thực hiện rà soát kiểm tra đặc biệt đối với giáo viên và học sinh đã đến và đi từ vùng dịch và thực hiện báo cáo thường xuyên tình hình của nhà trường với các Ban ngành đoàn thể. Đặc biệt, để đảm bảo phòng chống dịch,  nhà trường đã thực hiện vệ sinh trường lớp thường xuyên. Từ ngày 01 tháng 02 đến 22 tháng 02 năm 2020, nhà trường đã tiến hành khử khuẩn bằng hoá chất 04 lần các phòng học, các phòng hiệu bộ, các phòng chức năng và các khu vệ sinh của học sinh và giáo viên sạch sẽ. Nhà trường đã mua sắm mới toàn bộ tủ cốc, cốc riêng cho từng học sinh. Trang bị tại các phòng học các chai nước rửa tay khô cho học sinh vệ sinh thường xuyên. Chuẩn bị toàn bộ cơ sở vật chất cần thiết, đảm bảo an toàn nhất cho học sinh và giáo viên trước khi học sinh trở lại trường học tập.

Hình ảnh cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường vệ sinh trường học khử khuẩn phòng chống dịch Covid 19

Vì diễn biến của dịch bệnh còn phức tạp nên UBND thành phố Hà Nội vẫn tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch đến hết ngày 01 tháng 3 năm 2020. Để đảm bảo cho học sinh không quên kiến thức, nhà trường đã chỉ đạo các tổ nhóm chuyên môn xây dựng đề cương ôn tập các bộ môn: Văn, Toán, Anh, Lí, Hoá cho học sinh các khối lớp và chuyển đến từng phụ huynh để các em có thể tự học ở nhà. Nhà trường còn triển khai cho học sinh khối 8,9 ôn tập trực tuyến 07 môn: Anh, Lý, Hoá, Sinh, Sử, Địa, GDCD để các em rèn kĩ năng và ôn tập kiến thức chuẩn bị cho khối 9 thi vào 10 đạt kết quả tốt.

Dịch bệnh kéo dài đã ảnh hưởng rất lớn không chỉ đến đời sống của nhân dân mà còn gây tổn thất nhiều về kinh tế cho các vùng, miền, bà con nông dân. Tại huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi, các hộ trồng nông sản trong và ngoài địa bàn còn diện tích lớn dưa hấu, ớt, rau quả… đang đến mùa thu hoạch nhưng không xuất khẩu được nên tồn ứ khiến cho những người dân lo lắng và tổn thất nặng nề. Với tinh thần “tương thân, tương ái”, mong muốn giúp đỡ bà con nơi đây vượt qua khó khăn, công đoàn trường THCS Đại Kim đã phát động đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh mua dưa hấu ủng hộ đồng bào tỉnh Quảng Ngãi. Các đồng chí giáo viên, nhân viên, phụ huynh và học sinh nhiệt tình ủng hộ. Toàn trường đã mua ủng hộ hơn 04 tấn dưa. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa chung tay góp phần giúp đỡ bà con qua thời điểm khó khăn nhất.

 

                      Hình ảnh cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh của nhà trường mua dưa hấu

                                      ủng hộ bà con nông dân huyện Bình Sơn - tỉnh Quảng Ngãi

Cũng trong tháng hai này, Đảng bộ phường Đại Kim đã rất vinh dự được Đảng Uỷ quận Hoàng Mai giao trọng trách tổ chức Đại hội Đảng bộ điểm cho toàn quận. Đây là niềm vinh dự, tự hào và cũng là trọng trách lớn lao. Đại hội đã diễn ra 02 ngày 13 và 14 tháng 02 năm 2020. Với sự chuẩn bị chu đáo và tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Đảng bộ phường Đại Kim lần thứ XXVI (Nhiệm kì 2020-2025) đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Phạm Thị Thanh Hà – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã rất tâm huyết tham gia tham luận trong Đại hội với nội dung: “Phát triển công tác giáo dục trên địa bàn phường Đại Kim” minh hoạ cho báo cáo chính trị của BCH Đảng bộ phường Đại Kim lần thứ XXV, nhiệm kì 2015 – 2020 được Đại hội ghi nhận.

 

                           Hình ảnh đồng chí Phạm Thị Thanh Hà – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc

                      tham luận và các đồng chí Đảng viên, giáo viên của nhà trường tham gia phục vụ Đại hội

Tháng hai với nhiều khó khăn, thử thách nhanh chóng qua đi. Hy vọng với sự đoàn kết, quyết tâm và trách nhiệm cao của toàn thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh học sinh, trường THCS Đại Kim nói riêng và các nhà trường nói chung sẽ vững bước cùng ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 09 : 2.853
Năm 2020 : 39.657