Hoạt động - Sự kiện
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ ĐẠI KIM THỰC HIỆN TỔNG VỆ SINH KHỬ KHUẨN LẦN 6 VÀ CHUẨN BỊ CƠ SỞ VẬT CHẤT ĐẦY ĐỦ, AN TOÀN PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

Trước diễn biến của dịch bệnh Covid – 19 ngày càng nguy hiểm và phức tạp, UBND quận Hoàng Mai, các ban ngành đoàn thể, phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai tăng cường công tác phòng chống dịch tại các cơ quan, các cơ sở giáo dục. Các trường THCS trong toàn quận nói chung và trường THCS Đại Kim nói riêng nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo của cấp trên.

Sáng ngày 7 tháng 3 năm 2020, toàn thể CB, GV, NV của nhà trường đã thực hiện vệ sinh khử khuẩn lần thứ 6. Từ 8h sáng, nhà trường tổ chức họp HĐSP để triển khai nhiệm vụ công tác tháng 3, tuyên truyền tới toàn thể hội đồng tình hình dịch bệnh để nâng cao ý thức phòng dịch thường xuyên của GB,GV,NV trong thời điểm dịch bệnh có nguy cơ bùng phát cao. Sau khi được phân công nhiệm vụ, các đồng chí thực hiện vệ sinh khử khuẩn nghiêm túc, đúng quy trình với tất cả các khu Hiệu bộ, phòng học, phòng chức năng, bếp ăn… 

Hình ảnh trường THCS Đại Kim phát động tổng vệ sinh khử khuẩn lần 6

Bên cạnh công tác tổng vệ sinh khử khuẩn được thực hiện thường xuyên hàng ngày, hàng tuần, nhà trường còn đầu tư đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đảm bảo việc phòng dịch hiệu quả như: 31/31 lớp học có máy đo thân nhiệt điện tử, tại cửa ra vào của 31/31 lớp học và các phòng chức năng khác đều được trang bị dung dịch sát khuẩn tay nhanh. Để đảm bảo an toàn vệ sinh cho học sinh, trong mỗi lớp học, nhà trường trang bị tủ cốc Inox và cốc cho từng học sinh. Trên cốc có đánh số thứ tự của từng học sinh trong lớp để các em không nhầm lẫn cốc, không dùng chung cốc để tránh lây nhiễm dịch bệnh khi các em trở lại trường học.

                          Hình ảnh tủ cốc và dung dịch rửa tay khử khuẩn tại các lớp học của nhà trường

Cùng với đó, công tác tuyên truyền phòng chống dịch cho giáo viên và học sinh được nhà trường đặc biệt chú trọng. Nhà trường đã lắp các thiết bị loa tuyên truyền về triệu chứng biểu hiện và cách phòng chống dịch bệnh Covid – 19 tại các khu vệ sinh của giáo viên và học sinh. Tại các bồn rửa tay đều được gắn các tờ Ápphích hướng dẫn quy trình rửa tay 6 bước của Bộ y tế. Chính vì vậy mà việc tuyên truyền phòng tránh dịch bệnh được thường xuyên và hiệu quả hơn.

Hình ảnh Ápphích hướng dẫn quy trình rửa tay 6 bước của Bộ ý tế gắn tại khu vệ sinh

Để kiểm soát và phòng tránh dịch bệnh trong nhà trường khi học sinh quay lại trường học, nhà trường còn trang bị biển chỉ dẫn phân luồng cho học sinh. Phân công giáo viên trực và kiểm tra thân nhiệt và vệ sinh cá nhân của học sinh tại các tầng và phòng học.

                    Hình ảnh biển hướng dẫn phân luồng đo thân nhiệt cho học sinh

Đặc biệt, để tạo cảnh quan trong nhà trường xanh, sạch đẹp, nhà trường cũng đã đầu tư trang trí tại các khu nhà vệ sinh của giáo viên và học sinh với 15 bức tranh phong cảnh thiên nhiên với tiêu chí xây dựng “Nhà vệ sinh thân thiện” trong nhà trường. Hy vọng đem đến cho toàn thể CB, GV, NV và học sinh trong nhà trường một không gian thoải mái và ấm áp.

                            Hình ảnh các bức tranh được trang trí tại các khu vệ sinh của GV và HS

Với những nỗ lực phòng chống dịch bệnh Covid – 19 quyết liệt của Chính phủ, của các cấp, các ngành, các cơ sở giáo dục, với sự đoàn kết, đồng lòng của nhân dân, của cha mẹ học sinh, hy vọng chúng ta sẽ đẩy nhanh được dịch bệnh, các thầy cô giáo và các em học sinh lại được trở lại mái trường thân yêu để tiếp tục giảng dạy và học tập.


Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hòa
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 04 : 150
Năm 2020 : 2.181