TUẦN LỄ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG NĂM 2021

Độc lập –Tự do – Hạnh phúc

Đại Kim, ngày 2 tháng 8 năm 2021

BÁO CÁO

Về việc hưởng ứng trồng cây xanh, tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường ngành giáo dục năm 2021

Thực hiện Công văn số 1625/ BGDĐT-GDCTHSSV ngày 23/4/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức phong trào trồng cây xanh trong ngành giáo dục;

Thực hiện Công văn số 1758/ BGDĐT-GDCT ngày 4/5/2021 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường năm 2021;

Thực hiện Kế hoạch số 4052/ KH – SGDĐT ngày 18/11/2020 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc Tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu ngành GDĐT năm học 2020-2021;

Thực hiện Kế hoạch số 1567/KH – SGDĐT-CTTT ngày 10/5/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hưởng ứng trồng cây xanh, tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường ngành giáo dục năm 2021;

Thực hiện kế hoạch của Phòng giáo dục và đào tạo quận Hoàng Mai, trường THCS Đại Kim nghiêm túc triển khai và thực hiện kế hoạch. Kết quả cụ thể như sau:     I. TỔ CHỨC TRỒNG CÂY XANH:

1. Công tác tuyên truyền, giáo dục:

Nhà trường đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến kế hoạch đến 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người trong việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây xanh.

Trong giờ chào cờ đầu tuần, giáo viên chủ nhiệm lớp tuyên truyền tới học sinh về công tác trồng và chăm sóc, bảo vệ cây xanh xung quanh trường học và nơi công cộng.

Tích hợp giáo dục ý thức học sinh bảo vệ cây xanh trong các tiết học Giáo dục công dân, các tiết học môn Sinh học, Địa lý.

Tổ chức mỗi lớp trồng cây xanh ở các bồn cây, xung quanh trường tạo cho trường một cảnh quan sư phạm xanh sạch đẹp.

1. Công tác trồng cây:

Nhà trường đã tổ chức cho học sinh các lớp tham gia trồng cây tại các bồn hoa xung quanh trường nhằm tạo trường một cảnh quan sư phạm xanh-sạch-đẹp. Phát động mỗi lớp trồng 01 cây hoa tại các bồn cây của lớp. Tổng số có 39/39 lớp tham gia trồng các loại cây hoa: Hoa hồng, Hoa đồng tiền, Hoa cẩm tú cầu, hoa giấy…

II. HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA NƯỚC SẠCH VÀ VỆ SINH MÔI TRƯỜNG:

1. Chủ đề: “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn vì sức khỏe cộng đồng”.

Nhà trường đã thực hiện hưởng ứng tuần lễ nước sạch với thông điệp:

- “Nước sạch và vệ sinh mang lại cuộc sống sức khỏe cho tất cả mọi người”

- “Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh”

2. Thời gian tổ chức phát động và hưởng ứng:

Từ ngày 20 tháng 5 năm 2021 đến hết năm 2021.

1. Các hoạt động hưởng ứng:

- Thông tin, tuyên truyền, phổ biến triển khai kế hoạch đến toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thông qua các phương tiện: webside của nhà trường, zalo… nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về việc sử dụng nước sạch, giữu gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân nâng cao sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh.

- Treo áp phích và gửi thông điệp đến CB, GV, NV và HS với nội dung:

“Nước sạch và vệ sinh mang lại cuộc sống sức khỏe cho tất cả mọi người”

“Rửa tay bằng xà phòng và nước sạch góp phần kiểm soát dịch bệnh”

- Tuyên truyền với nội dung về nước sạch và vệ sinh môi trường, đảm bảo thực hiện các quy định về an toàn và phòng chống dịch bệnh đến CB,GV,NV và học sinh qua các buổi họp HĐSP và Chào cờ, sinh hoạt lớp trực tuyến.

- Cho học sinh làm bài tìm hiểu về Dịch bệnh Covid – 19 và biện pháp phòng chống để bảo vệ sức khỏe cá nhân và cộng đồng.

- Thực hiện vệ sinh, khử khuẩn thường xuyên lớp học, tủ cốc và đảm bảo khung cảnh sư phạm luôn xanh-sạch-đẹp.

Trên đây là báo cáo kết quả thực hiện hưởng ứng trồng cây xanh, tuần lễ Quốc gia nước sạch và vệ sinh môi trường ngành giáo dục năm 2021 của trường THCS Đại Kim.

TM BGH

(Đã kí)